Mar 30, 2010

Chiffon dừa và lá dứa

Photobucket

Sáng nay đi chợ, vơ vét từng xu, từng hào mà rau với cá. Ôi, sao mà mình nghèo....
Còn lại chẵn 5000, chán chẳng buồn mang về nữa nên mua nốt 5000 lá dứa.
Rửa, cắt, xay, lọc...đủ mấy khâu thì cũng được khoảng 300 nước cốt xanh ngắt. Lấy ra tí tẹo làm thử cái bánh chiffon lá dứa (phần còn lại có kế hoạch khác rồi), nhưng mà kết hợp cả dừa nữa cơ cho có vần. Thế thì phải gọi là gì nhỉ??? Là bánh bông lan dừa lá dứa hay sao???
Nguyên liệu:
Phần lòng trắng:
3 lòng trắng
40g đường
1/4tsp cream of tarta
Phần lòng đỏ
3 lòng đỏ
10g bột ngô
35g bột mỳ
5g đường
20g dầu ăn
3tbsp cốt dừa
3tbsp cốt lá dứa
3tbsp dừa tấm (~8g)
tí tẹo muối
Cách làm:
Đánh bông cứng hỗn hợp lòng trắng trứng 8'.
Trộn đều các nguyên liệu trong phần hỗn hợp lòng đỏ.
Múc 1/3 phần lòng trắng đã đánh bông trộn vào hh lòng đỏ. Sau đó đổ hết phần hh lòng đỏ này vào 2/3 hh lòng trắng còn lại. Dùng phới trộn đều, nhanh tay.
Đổ vào khuôn chiffon. Nướng 40', 170 độ.
Vội vội vàng vàng, mà cũng vì muộn rồi nên không đợi em bánh này nguội được nên tôi róc bánh ra khỏi khuôn luôn. Kết quả...àh, hậu quả là em ý cũng hơi tổn thương tí.

Photobucket


Photobucket



No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails