Mar 1, 2010

Cá kho tương

Photobucket


Tôi rất ghét cá, MD cũng ghét cá, ghét lắm ý. Có lẽ cũng vì vậy mà Be không được ăn nhiều cá. Đang rút kinh nghiệm dần dần để bạn ý không có cái thói quen xấu xí của bố mẹ.
Nói là làm, mẹ đi chợ mua cá về kho mặn cho bạn ý ăn cơm, nhưng lại một thói quen xấu xí nữa là lỡ tay đổ ớt vào kho cùng...thế là mẹ kho cho mẹ ăn một mình rồi....
Nguyên liệu (cho 1 bữa ăn của 2 vợ chồng)
1 con cá nục chuối
1 củ giềng
1 củ gừng
1 củ hành tím
2 tbsp tương bần
1 tsp nước mắm
1tsp gia vị, tiêu
1tsp nước hàng (để tạo màu)
1 dúm chay khô (để tạo vị chua, có thể thay bằng tai chua)- optional
Cách làm:
Cá làm, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
Giềng, gừng, hành tím thái mỏng. 1 nửa xếp xuống đáy nồi, 1 nửa để phủ lên mặt cá.
Xếp cá lên trên lớp giềng, gừng, hành. Đổ tương, nước mắm, gia vị, tiêu, nước hàng lên trên mặt cá. Có thể cho 1 chút xíu đường cho khỏi gắt. Mẹ còn quen tay, cho luôn cả tương ớt vào nữa. Cá cay đậm, rất ngon nhưng lại không dám phần Be miếng nào cả....
Cuối cùng xếp nốt chỗ giềng, gừng, hành còn lại lên trên cùng.
Đun cá nhỏ lửa cho sôi lăn tăn chừng 5 phút. Sau khi cá đã ngấm dần gia vị thì đổ 2 cup nước ấm (phải là nước ấm không cá sẽ tanh) vào sâm sấp mặt cá.
Kho khoảng 1 tiếng hoặc cho đến khi cạn nước là cá mềm vừa.

Photobucket



Photobucket


Thêm đĩa rau luộc...


Photobucket

Xong bữa

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails