Mar 7, 2010

Bánh tôm

Photobucket


Theo trí nhớ đầy sự tưởng bở của tôi thì bánh tôm Hồ Tây trước đây có cả khoai lang thái sợi. Vậy mà bây giờ khoai biến đâu chẳng biết...thành ra cái bánh tôm thực sự chỉ có mỗi con tôm bé tí, đầy vỏ và 1 thìa đầy chóc bột. Thế nên, thú thực là tôi không cảm nhận được cái sự đặc biệt có chiếc bánh tôm Hồ Tây nữa....mà tôi chỉ cảm thấythèm vị khoai lang chiên, thèm cả tôm nữa, thèm cả tí nước mắm chua chua ngọt ngọt mà tôi sắp cho trình làng thôi.....ối ối ối
Tết về quê chơi, được cho rất nhiều khoai lang ngon, rồi cũng lại được cho 1 túi tôm sú bóc sẵn nõn nà. Tôm thì chủ yếu ưu tiên dành cho agu, nhưng mà hôm này nhà có khách, mẹ phải "thịt" vài con đã.
Món này cũng không phải quá hợp sau một kỳ tết no nên thực phẩm và chất béo nhưng chẳng lẽ lại cứ mãi gà luộc, nem rán đãi khách. Phải khác tí cho ấn tượng chứ.
Nguyên liệu (cho 4 người dùng)
2 củ khoai lang (gọt vỏ, thái chỉ)
20 con tôm to
1 gói bột chiên tôm
100g bột mỳ (cái này cũng còn tùy, cứ pha ước chừng cũng được)
1tsp baking powder
100ml nước
1 tí gấc (để lấy màu)
Cách làm
Khoai gọt vỏ, thái chỉ và ngâm nước muối cho mềm chứng 10' rồi vớt để ráo.

Photobucket


Hòa 1 gói bột chiên tôm, bột mỳ, bột nở, gấc vào 100ml nước. Khi hòa bột, có thể tự điều chỉnh cho đến khi thấy bột sánh sánh, không quá loãng. Vì bột chiên tôm có vị mặn rồi nên không cần thêm muối nữa cũng được.

Photobucket


Rán bánh như mấy bà bán bánh khoai chiên ý. Nhưng thay vì miếng chuối thì ta dùng 1 con tôm.

Photobucket


Nước mắm pha thật ngon (tương tự như mắm nem nhưng ngọt hơn chút thì dễ ăn hơn).

Photobucket


Rau sống...thêm cả bún nữa....

Photobucket


Khách...không dám chê trước mặt...

Photobucket


Món tráng miệng đặc biệt đây.... Bảo bỏ cái con bò cười ra cho mẹ chụp thì nhất định không chịu...lại còn ăn vạ là "mẹ chụp hoa ý"...

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails