Mar 16, 2010

Bánh quy đậu nành- Okara cookies

Làm sữa đậu nành...
Lúc rửa cối, thấy bã đậu còn nhiều tinh bột lắm, thấy tiếc quá chừng nên tôi thử nghiệm giữ lại...làm bánh xem sao.
Nhớ là đã từng đọc ở đâu cũng có làm bánh bằng bã sữa đậu nành rồi mà.
Keng...Bánh ra lò thì mời chồng luôn...chồng bảo là "tuyệt hảo"
Photobucket
Photobucket
Nguyên liệu:
450g bã sữa đậu (origin là 100g đậu nành sau khi đã xay sữa)
100g bơ mềm
80g yến mạch (em cảm ơn chị Thủy nha)
20g vừng
70g đường
Cách làm:
Vắt bớt nước từ bã đậu bỏ đi. Tãi ra một lúc cho ráo nước.
Khi bã đậu vẫn còn ấm, trộn đều với tất cả các nguyên liệu còn lại.
Múc từng thìa ra khay, dùng nĩa ấn vài cái cho dẹt xuống.
Vì bột khá ướt nên phải nướng 150độ trong 30' mới được. Sau đó, chọn những cái còn hơi ẩm sấy thêm 15', 120 độ. Bánh thơm vô cùng ý.
Thế là từ nay không phải vứt bã đậu đi nữa rồi. Mỗi tội là cũng phải trả cho EVN ối tiền đấy...???

Photobucket


Photobucket


Photobucket

Vừa uống sữa đậu nành, vừa ăn bánh đậu nành nhé


Photobucket

5 comments:

  1. Tôi chưa được miếng nào cô ạ. Bông chén sạch rồi.Luôn miệng bảo bánh quy đậu nành cô Tú làm rất ngon.

    ReplyDelete
  2. bột yến mạch mua ở đâu ạ?

    ReplyDelete
  3. Ban mua goi yen mach trong sieu thi roi dung coi sinh to xay min ra nhe

    ReplyDelete
  4. Em cảm ơn chị đã share côgn thức ạ. Chị cho phép e share công thức trên facebook nhé.
    Em trả bài ạ.
    http://www.facebook.com/photo.php?fbid=410153072333666&set=a.410151565667150.118866.100000169312522&type=1&theater&notif_t=photo_comment

    ReplyDelete
  5. Youre welcome em nhé

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails