Feb 28, 2010

Xôi xéo

Mời bạn MD bát xôi ngô, bạn ý nói là "cũng được". Cáu tiết, hỏi "tại sao???", thì được trả lời rất gượng gạo là "ng0n, nhưng mà anh khoong thích ngô. Xôi xéo còn được".
Đã thế hôm nay làm xôi xéo luôn cho biết mặt...
Nguyên liệu:
3 cup gạo nếp
1 cup đỗ xanh (nếu thích ăn nhiều đỗ thì làm nhiều hơn)
10 củ hành tím
Dầu ăn, mỡ gà (optional)
1 củ nghệ tươi
Cách làm:
Đỗ xanh: Ngâm đỗ qua đêm rồi vo sạch, cho vào xửng đồ chín. Đỗ chín, để nguội rồi giã nát. Viên thành từng quả như trái tennis. Khi ăn, thái đỗ lên trên xôi.
Gạo nếp: Nghệ tươi giã nát, lọc lấy nước cốt đặc dùng để ngâm gạo. Gạo sau khi ngâm nước nghệ sẽ có màu vàng tươi. Vo một lần cho sạch lại rồi xóc chút muối. Đồ xôi chừng 30' kể từ lúc nước sôi là được. Xôi đồ 2 lần sẽ ngon hơn nên nên đồ xôi buổi tối, sáng ra đồ lại là nhất.
Hành: Thái mỏng hành, phi thơm với mỡ gà hoặc dầu ăn. Nhỏ lửa không hành rất dễ cháy.
Xôi chín là mời bạn MD bát đầu tiên luôn. Gật gù, gật gù. Dám không gật...ăn đòn như chơi.
Mải mê ăn, còn mỗi chừng này mới nhớ lôi ra chụp hình....


Photobucket
Thái đỗ lên.....
Photobucket
Thêm tí mỡ hành....
Photobucket
Rồi hành phi....
Photobucket
Yummmyyyyyyyyyy!!!!!!!!!!!!!!!!!

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails