Feb 3, 2010

Tôi là người lái xe"


Tính ra thì đi tập xe được tầm chục buổi, và không học một phút lý thuyết nào. Buổi tối trước hôm thi, em ngồi vào máy tính, lật ra, lật vào, làm tái làm hồi cũng chỉ được 19 điểm. Thôi, thế này là toi chắc.

Sáng hôm thi...

Dậy rõ sớm. 5 rưỡi mò ra khỏi nhà, đến bãi xe, đông ngùn ngụt, ai cũng hừng hực khí thế, tay cầm 1 quyển lý thuyết. Học hành cái nỗi gì nữa giờ này. Các bác này lắm chuyện.

Con bé vào phòng thi, ngơ ngác đánh số báo danh và bắt đầu làm...Cứ click bừa...rồi escape, rồi enter...Thằng máy tính hỏi "mày đã chắc muốn thoát chưa???" "tao không chắc thì mày có giúp được gì không, hỏi gì mà ngu". Chửi nó xong mà tim em đập chan chát...động mạch, tĩnh mạch lẫn lộn rối cả vào nhau. Em nhắm mắt và...

Tèn tén ten...26 điểm. Cao nhất trong lịch sử và vừa xinh cho em qua vòng 1....Ôi, em phục em quá.

Thực hành thì cũng long đong, cái xe số 7, 10 thằng đi thì cả 10 đều kêu là sao mà nó hay chết máy lắm. Hại thân em, em lên xe số 7. Chân run run đạp côn, tay khều nổ máy. Quái, sao nó không nổ, chết... Ngẩng nhìn ông thầy qua cửa sổ, thầy lắc "thưa em, xe đang nổ máy rồi ạ".

Đề pa, em phanh non tí, trừ 5 điểm. Nhưng qua đề pa rồi, em tin mình đỗ 50%. Chắc mất nốt 5 điểm ở hàng đinh đây...Đúng là Tú nói như thần nói...Kể cả khi tập, căn kiểu gì cũng mất toi 5 điểm ở đây, thế nên chẳng có gì lo lắng, bất ngờ.

Mọi việc sau đó diễn ra rất êm, em đi nhẹ nhàng, từ từ và cán đích. Thế là xong...

4 tháng vất vả và lo lắng đã qua. Lo thật ý, ngủ còn mơ trượt với đỗ cơ mà.

Đời mình không ngờ có ngày lái được xe. Thế mới sợ.

Giờ thì cứ rung đùi đợi thầy gọi đến lấy bằng thôi. Hi vọng các thầy cho em bằng trước tết để em còn vun vút nhé.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails