Feb 23, 2010

Ruốc thịt (Chà bông)

Trong các món khoái khẩu của Be thì có thịt chưng mắm tép, ruốc thịt và lạc rang. Cũng dễ chiều nhỉ. Mắm tép thì mẹ chịu (nhưng mẹ cũng đã có bồ ruột làm cho sạch sẽ, ngon lành chứ không phải mua ngoài Hàng Bè đâu), chứ còn 2 món còn lại thì cứ đến hẹn lại lên, làm 1 lọ nhỏ nhỏ để em ăn dần. Nhưng ruốc thì không được sao khô mà phải làm để ẩm ẩm thôi, như thế sẽ mềm, dễ ăn và cũng không mất chất.

Nguyên liệu:
500g nạc thăn (lọc hết gân)
Knorr, nước mắm

Cách làm:
Thái thịt thành từng miếng chừng bao diêm rồi ướp với knorr và nước mắm. Vì cho con ăn nên mẹ làm nhạt thôi.

Photobucket


Chừng 30', thịt ngấm đều thì rim thịt. Thịt chín (20') thì gắp riêng thịt ra bát cho miếng thịt ráo.
Giã ruốc: Truyền thống thì là chày và cối. Nhưng me.be chịu. Mới lị Be cũng thích ruốc nát nát thì ăn dễ hơn nên cứ cối xay thịt mà dần thôi.
Cho 1, 2 miếng thịt vào cối, quay nhanh 2 lần, mỗi lần 2s là được.

Photobucket


Cho ruốc vào sao (hay xao nhỉ, chính tả VN khó quá).
Vừa đảo vừa đổ nốt phần nước rim thịt vào. "Sao" thật nhỏ lửa thì ruốc sẽ khô đều mà không bị bén.

Photobucket



Photobucket


Vì ruốc sao "rối", nên vẫn còn ẩm, cần bảo quản trong tủ lạnh, con ăn chừng 1 tuần thôi. Để ngoài là mốc đấy.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails