Feb 26, 2010

Bánh bò

Là cái bánh gì?????
Từ thuở bé đến giờ, chưa được một lần mục sở thị cái loại bánh này, nói chi đến thưởng thức. Vậy nên sản phẩm ngày hôm nay, tôi chịu không thể đoán được nó thành công bao nhiêu phần.
Đi siêu thị, thấy gói bột "bánh bò", cứ lừng khừng rồi cũng nhặt và đặt vào giỏ.
Đêm nay, chồng nhiều việc nên phải làm khuya, tức mình vợ cũng bò ra làm...bánh bò
Nguyên liệu:
1 gói bột bánh bò pha sẵn 400g

Photobucket


1 gói men có sẵn (chính là men khô)
750 ml nước cốt dừa (quá nhiều nhỉ, nhưng đấy là theo đúng hướng dẫn trên bao bì)
200g đường (đấy là tôi còn bớt đi 1 nửa đấy, theo đúng hướng dẫn là những 400 cơ)
Cách làm:
Nhào bột và men với 350 ml nước cốt dừa rồi ủ trong vòng 30'.
Đun tan đường trong 400 ml nước cốt dừa còn lại, để nguội bớt rồi đổ vào chỗ bột đã ủ. Dùng tay bóp cho bột hòa đều.
Để ủ một lát đến khi bột sủi bọt là được.
Chia bột vào chén, hấp cách thủy trong 20'. Bánh nứt nở tưng bừng....

Photobucket



Photobucket



Photobucket


Ăn chán chết....
Ôi, do tay nghề tôi hay do cái bánh này nó vậy....

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails