Jan 26, 2010

Mứt gừng

Chẳng phải để phục vụ tết nhất gì cả đâu mà chỉ đơn giản là me.be ho quá, làm tí mứt gừng thật cay để ngậm cho đỡ đau họng thôi.

Photobucket


Nguyên liệu:
2 lạng gừng
70g đường cát trắng (hoặc 100g đường)
Cách làm:
Gừng thái lát mỏng, trần qua nước sôi rồi vắt cho bớt nước cay. Nhưng tôi thì chẳng vắt tí nào vì mục đích là cần cay nóng mà.

Photobucket


Nếu muốn miếng gừng đẹp, có thể ngâm nước vôi trong trong 1 đêm, rồi lại ngâm tiếp với phèn chua cho trắng. Nhưng thôi, cần gì chứ, đằng nào nó cũng vào họng, rồi xuống dạ dày.
Ướp đường chừng 2 tiếng, rồi bỏ vào sên như mứt dừa.
Thế là xong rồi.

1 comment:

  1. You саn certаіnly see your skills ωіthin the
    aгtіcle you write. The агena hοpes for eνen more ρаssionate writeгs such as you who aren't afraid to mention how they believe. At all times follow your heart.

    Visit my web-site www.ghanaweb.com

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails