Jan 26, 2010

Mứt dừa

Photobucket


Người người làm mứt, nhà nhà làm mứt, me.be cũng làm mứt.
Nguyên liệu:
500g dừa bánh tẻ
200g đường cát trắng
1 chút xíu vani
Cách làm:
Dừa mua về, nạo sợi mỏng, rồi chần qua nước sôi cho sạch.
Ướp đường vào, để chừng 1 tiếng cho ngấm, hoặc đến khi sợi dừa trong veo lại. Không nên để lâu quá, không thì càng làm dừa ngọt quá.

Photobucket


Cho lên bếp sên nhỏ lửa, dùng đũa đảo nhẹ không nát.
Sên đến khi sợi dừa khô lại, đường trắng bông lên là được.
Tôi làm bớt 1/2 ct đường để cho hợp miệng gia đình. Vậy mà vẫn thấy ngọt đấy.

Photobucket

2 comments:

  1. me.be oi, sao e khi e sên lên thì ko thấy đường trắng bông lên chị nhỉ? E ko thích ăn ngọt nên cũng chỉ cho có 1/2 ct đường như chị nói nhưng dừa ko thấy trong veo như hình của chị :(

    ReplyDelete
  2. Ngâm đã đủ lâu chưa em. Chị thấy là chỉ cần đường tan hết là dừa sẽ trong lại ngay. Em sên thật nhỏ lửa. Khi thấy bắt đầu khô thì tắt bếp, xao thêm đến khi đường khô hẳn là miếng dừa sẽ bám đường nhé.

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails