Dec 7, 2009

Yoghurt Chiffon - Bánh bông lan sữa chua

Chủ nhật, đến tối muộn mới nhớ là đã hết bánh cho con mang đi học ăn rồi. Cô giáo nói là dạo này Be đã chịu ăn cháo, nhưng mẹ vẫn lo lắm, chỉ sợ chẳng được mấy thìa, con đói thì sao. Con ngủ rồi mẹ làm nhanh cái bánh cho con mang "1 góc" đi học, "các góc còn lại" thì để bố mẹ mang đi làm. Thế rốt cục là làm cho ai nhỉ???!!!


Photobucket




Photobucket


Công thức:
4 trứng
90g bột mỳ
100g đường
40ml dầu ăn
1 cốc sữa chua có đường
1tsp vani
chút muối
Cách làm:
- Bật lò 160 độ
- Đánh bông cứng lòng trắng trứng với đường (10')
- Trong 1 tô khác, trộn đều tất cả các nguyên liệu còn lại bằng phới thủ công.
- Múc lần lượt 1/3 hh lòng trắng vào tô hh lòng đỏ, trộn đều. Dứt khoát tay, tránh hh nổi bọt.
- Đổ vào khuôn. Nướng trong 40 phút, 160 độ.
- Cái khuôn to quá nên 4 trứng mà trông hơi tin hin


Photobucket




Photobucket

Có một ông già Noel rất kute, tạo dáng như ai...

Photobucket


Mặt buồn thiu vì mẹ bắt cởi đồ ra đi ngủ

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails