Dec 22, 2009

Xôi thịt tốc hành

Thời buổi công nghiệp, cái gì cũng tốc hành nhỉ???
Phải đến cả nửa năm nay rồi là mẹ không nấu ăn sáng cho 2 bố con. Phần vì lười, phần vì bạn a gừ ăn sáng cũng vớ vỉn trong khi bố thì cũng không cần tẩm bổ lắm. Nhưng mua được ít nếp nướng, háo hức xem chất lượng ra sao để còn "gom hàng" ăn tết. (Nông dân vãi).

Photobucket

Tối trước khi đi ngủ, đong 1 "bò" gạo ra ngâm (là 1 lon sữa đặc. Nhà mình xưa nay có thói quen đong gạo bằng bò thế này. Thê nên nếu đong bằng cái khác là mẹ không biết làm sao để tính lượng cơm cho đủ).

Sáng ra, gạn hết nước ngâm và xóc gạo với 1/2tsp muối tinh, 1tbsp dầu ăn.
Đổ tiếp nước sôi vào sát bằng mặt gạo.
Cho vào LVS quay 5' (đậy nắp).
Bỏ ra xới đều, quay tiếp 5' nữa (mở nắp để xôi cạn nước và khô mặt).
Thế là xong. Nếu thấy xôi vẫn hơi ướt mặt thì quay thêm 2' nữa. Nhưng nếu đổ vừa nước thì xôi sẽ khô và mềm lắm rồi.

Photobucket

Thịt cho bữa tối qua vẫn còn.... Bạn MD thì vừa đánh răng vừa hô "cho anh nhiều nước thịt"....
thì nước thịt.

Photobucket

Còn bạn agừ thì chưa kịp ra khỏi chăn, biết mẹ có xôi đã réo rắt "con ăn xôi không..."... Hai kẻ này khó chiều thật đấy nhỉ. Lát sau mẹ vẫn lấy ruốc cho bạn ý đỡ "nhạt" miệng.
Ngon (chắc chắn rồi), nhanh (15'), sạch sẽ và rẻ (cái này thì khó tính nhỉ)...

4 comments:

  1. Bạn ơi, cách này hay quá, cho mình hỏi thêm là bạn nấu xôi bằng nồi hay dụng cụ gì vậy bạn?

    ReplyDelete
  2. chỉ cần cái hộp có nắp dùng được trong lvs thôi bạn nhé

    ReplyDelete
  3. Tôi vừa làm sáng nay. Ăn rất ngon. Cảm ơn bạn :-)

    ReplyDelete
  4. chẹp chẹp, tên blog nhà bác, nghe đã Xôi rồi

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails