Dec 15, 2009

Sườn xào chua ngọt và canh mọc củ quả thập cẩm

Nhà tôi không có những bữa đại tiệc vì cả chồng và vợ đều bận rộn lắm. Chồng đi từ sáng đến khuya, nên lúc nào cũng chỉ mình tôi đánh vật với cơm chiều và bạn agừ. Rồi có hôm sướng lên còn bánh nữa chứ.Thực đơn của tôi vô cùng đơn giản, dễ làm và tốn ít thời gian chuẩn bị....

Hôm qua mua nhiều đậu cove quá nên còn thừa cả nửa đĩa, chẳng lẽ lại đổ đi thì phí của giời nên tôi cứ gom lại trong 1 góc tủ. Mai vứt đỡ tiếc hơn...
Ấy vậy mà chẳng phải vứt vì khi lượn vào chợ chiều nay thì lại nảy nòi ra cái bát canh tạp pí lù này. MĐ bảo là nếu bớt nước và thêm tí bột năng là thành bát súp ngon lắm đấy.

Photobucket


Nguyên liệu:
2 lạng đậu cove
1 củ cà rốt
100 g ngô ngọt
3 cây nấm rơm
1 quả cà chua
2 lạng thịt nạc vai xay (có thể thay bằng 10k giò sống)
Hành, rau mùi
Gia vị
Cách làm:
- Luộc sườn (dùng làm món mặn) chín tới thì vớt sườn ra.
- Thả từng viên mọc vào. Cho tiếp cà chua, ngô, cà rốt và nấm. Đun vừa lửa đến khi các rau này chín thì thả đậu vào. (vì đậu đã luộc rồi nên thả vào sau chứ nếu là đậu tươi thì thả vào cùng luôn từ trước).
- Đun đến khi rau chín thì thả hành lá vào.

Photobucket



Photobucket


- Thế là xong, quay ra xào sườn thôi.

Photobucket


Nguyên liệu:
200 g sườn
Tỏi, gia vị
Cách làm:
- Sườn đã được luộc chín tới. Để ráo rồi cho vào chảo + 1 chút dầu ăn.
- Đảo sườn cháy cạnh.
- Pha 1 bát nước chua ngọt: 1/2 tsp dấm + 1/2 tsp cốt chanh leo+ 1tsp hạt nêm + 1/2 tsp nước mắm+ 1tbsp đường + tỏi bằm.
- Sườn đã chín kĩ có màu vàng caramel thì đổ hh chua ngọt vào, đảo đều tay để sườn ngấm gia vị. Đun nhỏ lửa đến khi hh chua ngọt sền sệt và cạn bớt đi.


Photobucket



Photobucket


- Bữa cơm này tiêu của tôi đúng 45p.
Photobucket

5 comments:

  1. Đề nghị cô chần qua sườn để nó bớt bọt bẩn đi nhé! Thêm nữa, trước khi rán sườn hãy cho chúng được áo 1 lớp bột mỳ mỏng.Khi rán sẽ có màu vàng đẹp lắm.

    ReplyDelete
  2. À quên.
    Phi tỏi với dầu ăn, cho sườn vào đảo 1 lúc để thơm miếng sườn rôì hẵng đồ nước chua cay mặn ngọt vào em ạ.
    Tuyệt cú mèo. Món ruột của anh Bông đấy.

    ReplyDelete
  3. có chần chứ. k thì bẩn chít. Nhà em cứ cái gì tẩm bột là đẩy lên đẩy xuống nên em không cho vào. Tỏi thì quên đấy, hôm qua quên k cho vào nên cho luôn vào nước chua ngọt. hehe. Cảm ơn chị em nhắc nhở

    ReplyDelete
  4. Không phải tẩm bột mà là chỉ lăn qua sao cho 1 lớp bột thật mỏng bám vào miếng sườn rán để khi rán có mầu vàng đẹp thôi em ạ.

    ReplyDelete
  5. để mấy tuần nữa em thử lại xem. hehe. Tỏi và bột mỳ, nhớ rồi

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails