Dec 28, 2009

Strawberry Chocolate Yagourt Cupcake

Photobucket



"Tống khứ" được bạn A gừ đi sang bà ngoại là mẹ rảnh rang làm bánh. Lúc ngồi trên xe của bố thì sao mẹ thấy buồn ngủ ríu cả mắt vào. Về nhà, nhìn thấy cái lò, là mắt lại không sao đóng lại được.
Hôm nay, "cá kiếm" được mấy cái khuôn cupcake, nhìn thích quá nên phải "nghịch" ngay.


Photobucket



Công thức: (cho 12 cup)
3 trứng
115g bơ mềm
50g đường
200ml sữa chua
150g bột mỳ
50g bột ngô
100ml mứt dâu
20g cocoa
1tsp vani
Cách làm:
- Cho bơ + vani + đường vào tô của máy đánh trứng, đánh đến khi bơ mềm xốp và chuyển màu hơi trắng trắng (4').
- Cho từng trứng vào, đánh đều.
- Bột mỳ + bột ngô + bột nở rây chung, múc từng thìa cho vào máy đánh đều. Cho khoảng 1/3 bột thì dừng và đổ 1/2 lượng sữa chua vào. Cho nốt bột, và cuối cùng lại là sữa chua.
- Chia bột ra làm 2 phần. Một phần trộn với bột cacao, một phần trộn với mứt dâu cho đều.
- Múc chia vào cup. 1 thìa bột mứt dâu, một thìa bột cacao.
- Bật lò 180 độ, nướng 50' (vì bánh hơi ướt nên cần nướng lâu).
Bánh trước khi cho vào lò


Photobucket





Photobucket





Photobucket


Mứt dâu tươi, có axit nên bánh nướng xong lên màu không đẹp. Xỉn xỉn, nhưng bù lại vị dâu tươi lại ngon và đảm bảo hơn

Photobucket


Bánh có vị chua thanh thanh lẫn vị cacao, một sự kết hợp rất thú vị

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails