Dec 24, 2009

Full cream milk powder buns- Bánh mỳ làm bằng sữa nguyên kem

Làm ít buns cất tủ lạnh, sáng ra chỉ việc bỏ lò chừng 5' là mềm xốp lại, kẹp với pate, trứng ốp, dưa chuột, mayanare.... Thế là thành bữa sáng cho cả nhà.
Nhà không còn túi sữa tươi nào, thế là tôi vớ luôn lọ sữa nguyên kem của Be và chế tác. Bánh có lẽ vì thế mà thơm ngon đặc biệt lắm.
Công thức:
250 nước ấm + 10 muống sữa = 300ml sữa
1tsp muối
2tbsp đường
500g bột mỳ đa dụng
5tsp men
Cách làm: (tèn...tèn...chẳng giống ai...)
...Mỗi lần như mọi lần....Thế thôi...
Ăn cơm xong thì chồng rửa bát để vợ ra shape bánh. Rửa bát sao mà nhanh quá chừng, xong rồi cứ đứng hối vợ "nhanh, nhanh còn đi em". Cú cả người...làm người ta làm ẩu....Bột không được đấm hết bọt khí (hậu quả là nướng bị "bú tí" đấy, form cũng không đẹp lắm).
Và cái "Nhanh, nhanh để đi" là đi mua giầy cho vợ, chứ không thì...ăn đòn.
Lượn mất 2 tiếng đồng hồ (sắm được 2 đôi luôn cơ đấy), và có nghĩa là bánh cũng được ủ luôn 2 tiếng..nở méo mó, vẹo vọ cả.
Về đến nhà việc đầu tiên là lao lên bếp, quét trứng lên mặt bánh và nướng gấp. May các em ý trông cũng không "tàn" lắm nhỉ.

Photobucket



Photobucket



Photobucket



Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails