Dec 7, 2009

Mable Cake - Củi khô

Chiều thứ 6, tiện đường đi làm về, ghé Hàng Thiếc mua 1 em "máng". 9h tối về đến nhà, hí hửng lôi em ra "hành" luôn.


Photobucket



Công thức:

4 trứng

120 g bột mỳ

100 g đường

40g bơ chảy

1tsp bột nở

1/2 tsp cream of tarta

1tsp vani

2tbsp cacao + 20ml nước nóng già

Cách làm:

- Bật lò 170 độ.

- Đánh bông cứng lòng trắng trứng với cream of tarta. Từ từ cho đường vào đánh bông cứng. (10')

- Cho từng lòng đỏ vào đánh thêm 1, 2 phút nữa.

- Bột mỳ rây chung với bột nở rồi từ từ trộn vào hh trứng.

- Cho vani, bơ vào, trộn đều. Nhẹ tay, dứt khoát. Ai lười ...như me.be thì để máy chạy tốc độ thấp nhất rồi rây bột và bơ vào cũng được.

- Chia bột làm 2 phần. 1 phần cho hh cacao đã hòa với 20ml nóng già (phải để cho nguội lại) vào.

- Cách đổ bột: Múc 1 muôi bột trắng vào khuôn. Sau đó dùng muôi khác, múc 1 muôi bột cacao, đổ chính giữa chỗ bột trắng vừa đổ. Cứ thế cho đến hết.

- Nướng trong 40 phút.
Nhà ai thiếu củi đốt lò không ...

Photobucket



Photobucket





Photobucket

2 comments:

  1. Cho mình hỏi nướng bánh bánh này thì lửa dưới để bao lâu và 2 lửa phải để bao nhiêu tất cả vì mình đang học hỏi mong bạn giúp đỡ

    ReplyDelete
  2. Thường thì bánh nướng ở 160-170 độ, 2/3 thời gian đầu nướng lửa dưới. 1/3 thời gian cuối nướng 2 lửa bạn nhé. Hoặc bạn có thể nướng luôn cả 2 lửa nhưng canh chừng lúc cuối nếu bánh có biểu hiện vàng quá thì nên dùng giấy thiếc che mặt bánh

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails