Dec 7, 2009

Flan sữa dừa

Có nửa lọ nước cốt dừa án ngữ trong tủ lâu quá rồi, phải giải quyết nhanh thôi.

Photobucket


Công thức và rút kinh nghiệm:
200 nước cốt dừa
200 sữa tươi
3 trứng (cả trứng)
50 g đường (nên nếm thử để điều chỉnh cho ngọt vừa)
50g đường + 30ml nước để làm caramel
20 nước nữa
1tsp cốt chanh tươi
Cách làm:
Làm Caramel:
- Cho 50g đường + 30ml nước vào xong nhỏ, đun đến khi đường tan và chuyển màu cánh dán.
- Cho tsp nước cốt chanh vào. Đun thêm 30s nữa thì cho nốt 20ml nước còn lại vào và tắt bếp.
- Múc từng thìa caramel vào cốc. Không cần láng hết đáy cốc vì caramel sẽ tự tan ra khi nướng.
1 phút sau là caramel đông cứng.
Làm kem flan:
- Hòa nước cốt dừa + sữa tươi + đường trong 1 tô. Cho vào LVS quay 2 phút cho ấm để dễ tan đường.
- Đánh tan 3 trứng rồi rót hh sữa vào trứng. Đánh đều. Rây qua rây cho bớt lợn cợn.
- Chia vào từng cốc.
- Xếp cốc vào khay, đổ 1 nửa khay nước nóng già. Nướng 30 phút, 150 độ.

Photobucket



Photobucket

Đổ ra đĩa thì lại mất công rửa thêm cái đĩa. Lười............
Vậy nên cứ vậy mà ta vục thìa vào, chén thôi....

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails