Dec 21, 2009

Egg Tart- Bánh trứng KFC

Photobucket


Kỷ lục nhất là tối thứ 7 vừa rồi, 2 vợ chồng mò mẫm đi ăn đêm. Mình tôi xơi luôn 3 khúc cánh và 4 egg tart KFC. Chồng bảo "chỉ cần nhìn vợ ăn thôi mà đã thấy no, thấy ngán, thấy sợ KFC". Còn vợ thì chưa...Nhưng mua hoài cũng kém..., hôm nay vợ làm cho mà coi...

Photobucket

Vỏ bánh: Chính là bột ngàn lớp
Công thức cho 20 mini egg tarts.
125g bột mỳ
chút muối
10g đường
25g bơ mềm
50ml nước
70g bơ tảng để bọc bên trong bột (cắt lát như khoanh bánh mỳ)
Nhân:
150ml sữa tươi
50ml kem tươi
2tsp đường (nếu dùng sữa có đường thì bỏ qua)
2 trứng
1/2tsp vani (để át mùi tanh của trứng)
Cách làm:
- Cán bột ngàn lớp.
- Dùng cup nhỏ, miết bột kín cup, đầy quanh vành cup luôn.
- Pha hỗn hợp nhân: Hoà đều sữa tươi, kem tươi và đường. Đánh tan 2 trứng rồi đổ hh sữa vào trứng. Rây lợn cợn. Đổ vào cup bột.
- Bật lò nóng 170 độ. Nướng trong 30 ~ 35 '. (đối với mini tart, bánh to hơn thì nướng 45')

Photobucket

Bánh đang trong lò...

Photobucket



Photobucket

Muốn có mặt vàng caramel như KFC thi bật thanh nhiệt trên cao nhất, để bánh sát đó chừng 3' hoặc đơn giản hơn là dùng đèn khò. Nhưng đang vội...hơi đâu mấy thủ tục đó.

Bánh ăn nóng. Nếu còn thừa thì bảo quản tủ lạnh, khi nào ăn bỏ ra quay lvs 30s hoặc nướng lại 5' trong lò nướng. Nhưng mà đố còn để nhét tủ lạnh đấy...

Tạm biệt KFC nhá....!!!

12 comments:

  1. bạn cho mình hỏi: mình ém bột vào khuôn, đổ trứng vào luôn hay là nướng vỏ trước? Bột có cần để lạnh không hay là cán rồi nướng luôn?

    ReplyDelete
  2. mình cán lạnh sau đó ém vào khuôn, fill nhân rồi nướng luôn thôi ah.

    ReplyDelete
  3. nuớng chung vỏ và nhân, đáy bánh có bị mềm vì hỗn hợp lỏng không bạn?

    ReplyDelete
  4. Ở phần đáy nó sẽ mềm hơn, tất nhiên rồi bạn a. Tuy nhiên, vẫn có độ giòn nhất định vì vỏ ngàn lớp mà.

    ReplyDelete
  5. sữa tươi có đừog hay không ạ

    ReplyDelete
  6. tùy bạn thích ngọt hay nhạt nhé. Mình làm không đường đấy

    ReplyDelete
  7. chị ơi, vì sao nhân trứng của e nướng xong nó đặc lại như caramel chứ ko đc sánh như của KFC?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Em bớt lòng trắng và thêm sữa/ kem tươi thì nhân sẽ mềm nhé

      Delete
  8. Chị ơi, nhà em k có lò nướng. Chị cho em hỏi dùng lò vi sóng có chức năng nướng thay thế đc k?

    ReplyDelete
    Replies
    1. Lvs chỉ để hâm nóng thôi em. K tạo đc độ giòn. E cần phai có lò nướng nhé

      Delete
  9. thay sữa tươi cho kem tươi luôn đc ko chị????

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails