Dec 2, 2009

Custard Cupcake

8h về đến nhà mà chưa thấy chồng đâu cả. Thôi, chán chẳng cơm nước gì nữa. Lôi bột, trứng ra làm cái bánh cho mai con mang đi học.



Photobucket

Công thức:
2 trứng (tách riêng 2 lòng trắng đỏ)
35g đường (vì nhân custard đã ngọt rồi)
70g bột mỳ
20g bơ mềm
1/2 tsp bột nở
1/4tsp cream of tarta

Nhân custard:
1 lòng đỏ trứng
50g bơ mềm
30g đường bột

Cách làm:
- Bật lò 170 độ.
- Đánh bông cứng lòng tráng trứng với cream of tarta và đường (5')
- Cho từng lòng đỏ vào (1')
- Trộn đều bột mỳ, bột nở vào bằng phới trộn
- Cuối cùng cho bơ vào.

Nhân custard:
- Đánh bông bơ với đường.
- Cho lòng đỏ vào đánh tiếp thêm chừng 30s nữa.

- Múc 1 thìa hh bột vào khuôn, sau đó là 1 thìa nhân custard, rồi cuối cùng chùm 1 thìa hh bột nữa lên trên nhân.
- Nướng 170 độ trong 20 phút. Bánh thơm ngon lắm ý ạh

Photobucket







Photobucket

4 comments:

  1. Oái oái, cái bánh này ngon quá. Có phải như bánh trứng của bọn orion không em. Pót cái công thức đi em

    ReplyDelete
  2. em trả ct ạh. ăn ngon lắm ý ạ.

    ReplyDelete
  3. Cám ơn em. Con nhà chị thích ăn bánh này lắm.

    ốm mà suốt ngày lọ mọ thế à.

    Chị T.anh

    ReplyDelete
  4. Quên quên, em sâu luôn cái khuôn đi

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails