Dec 9, 2009

Chiffon và khuôn lòng máng

Photobucket

Viêm họng...cứ khụ khụ như con gà mái vậy. Lại thêm thiếu ngủ từ đêm trước nên đánh chén xong bữa tối là rủ con giai lên giường luôn. Đã sắp mơ rồi thế mà có 1 kẻ phá bĩnh, gọi điện khoe tứ tung là bánh nở đẹp lắm, xốp lắm làm mình cứ trằn trọc, trằn trọc không sao vào giấc lại được. Tức mình, tung chăn dậy đun đun, nấu nấu, đánh đánh, trộn trộn....

Photobucket


Công thức:

1 khuôn lòng máng
4 trứng
100g đường
100g bột mỳ
20g bột ngô
1tsp bột nở
1/2 tsp vanilla
20g bơ quay chảy
1 chút bơ lạnh để trét khuôn

Cách làm
- Bật lò 160 độ.
- Cho 4 trứng vào 1 nồi nhỏ + 100 đường, đặt lên bếp đun thật nhỏ lửa. Dùng phới thủ công khuấy nhẹ luôn tay cho tan hết đường. Hỗn hợp nóng chừng 40 độ là đc.
- Đổ trứng vào âu đánh trứng, đánh bông trong 7'.
- Để máy nấc nhẹ nhất, cho bơ quay chảy vào, đánh thêm 30s nữa. Cho vanilla.
- Máy vẫn chạy, từ từ đổ bột đã rây kĩ vào. Chừng 1'.
Bệnh lười thôi, chứ trộn bột bằng tay thì bánh tơi hơn. Tuy nhiên, làm thế này, sản phẩm y chang chiffon. Một khám phá mới đấy nhỉ.
- Vì bánh nặng hơn, khuôn lòng máng khá sâu nên phải nướng trong 50 phút mới chín .
- Ụp cái là ra ngay. Yêu em máng này qua.

Photobucket


Nứt nẻ

Photobucket


Photobucket





1 comment:

  1. Khuôn đẹp thế nhỉ?Bánh còn đẹp hơn! Bõ công chui ra khỏi chăn ấm nhé.

    Sao cái blogspot này không có các icon à?

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails