Dec 10, 2009

Đậu phụ tẩm hành ớt, rau luộc và thịt đông

Photobucket


Hôm nay chắc chắn là agừ trốn ngủ trưa ở lớp rồi. Bằng chứng là mẹ đèo về mà bạn ý ngủ gật lăn lóc, làm mẹ vừa đi vừa run. Lại còn phải ghé vào chợ mua thức ăn nữa chứ. Cứ 1 tay vòng sau lưng ôm bạn ý, 1 tay tổ lái. Sợ chết khiếp. Lúc dừng xe ở đầu chợ để xốc lại bạn ý thì bác bán rau đon đả hỏi luôn là "2 mẹ con ăn gì nào". Thôi thì cho mẹ cháu xin vài bìa đậu mơ, 1 mớ cải xoong (đã nhặt sẵn rồi ý ạh), đồng hành, cà chua. Ôh thế là xong bữa rồi.

Nguyên liệu: (cho 2 người)

5 bìa đậu mơ (mỗi bìa cắt làm 4 cho dễ nhá)
1000 hành lá (phần lá thái nhỏ, phần trắng chẻ dọc)
Nước mắm tẩm tỉ lệ thế này (tuy nhiên cứ nếm nhé, sao cho vừa khẩu vị)
1 thìa mắm
1/2 thìa dấm
1 tí mỳ chính
5 thìa nước lọc
2 quả ớt cực cay (không cay là nó không trôi đâu. Mẹ cũng liều 1 phen vì biết agừ k thiết tha gì đậu)

Cách làm:
- Vào bếp cái là phải cắm nồi cơm ngay rồi mới rau, mới đậu.
- Pha nước mắm, cho tất cả hành đã thái và chẻ vào. Đừng quên ớt...
- Rán đậu chín vàng và phồng. Đậu nhà bác này ngon quá, nở phồng mà rất mềm.
- Đậu chín, gắp lần lượt từng miếng ra khỏi chảo và thả luôn vào bát mắm hành. Miếng đậu nóng sẽ làm chín hành.
- Đậu cũng ngấm mắm, dấm, ớt.

Photobucket

Hương vị không sao dứt nổi đũa.

Photobucket

- Rau cải xoong luộc to lửa cho xanh. Cho 1/2 quả cà chua vào để làm nước canh chan cơm.

Photobucket

Nước mắm tỏi ớt chấm rau

Photobucket

- Có cả 1 bát thịt đông lưu trong tủ lạnh nữa. Thời buổi bận rộn, mẹ luôn chuẩn bị sẵn những món ăn có thể bảo quản cả tuần, để nếu quá vội thì cũng chỉ cần mớ rau nữa thôi là đã có 1 mâm cơm ngon rồi.

Photobucket

- Rất nhanh gọn và rất ngon, tất cả chỉ trong 45 phút. Cơm cũng đã chín, mẹ đánh thức agừ dậy, rửa mặt cho tỉnh, rồi ăn cơm trước, mẹ thì ngồi dài cổ chờ bố về...Ngày nào cũng như ngày nào.

3 comments:

  1. Thế mà bảo không thích ăn đậu phụ nhé.
    Tôi cũng học tập về làm nồi thịt đông đây. Cô nấu bằng thịt gì, chắc chân giò à?

    ReplyDelete
  2. ờ há..em cung thich món này..nhưng nấu đông lâu lắm.đang đói, món nào cũng ngon

    ReplyDelete
  3. @me Bông: Chân giò đấy ạh. Đậu thì 1 tháng chắc được 1 2 bữa thôi
    @Hương: Nấu cũng nhanh mà em, chị thả hết vào nồi áp suất ninh 10 phút là mềm. Rồi đổ ra là xong. Việc gì fai kề cà

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails