Nov 12, 2009

Tiramisu

Photobucket

Hôm trước đua theo nhà Bông, cũng mua mascapone về làm tiramisu. Nhưng quả thực là tôi không ưa mùi mascapone lắm. Nó quá ngấy, quá béo. Thế nên phá cách chút, lần này làm tôi cho thêm 1/2 phomai tươi vào. Cộng chút rươu, chút cacao, chút nước cốt chanh leo, thế là xong một chiếc bánh rất ưng.

Photobucket


Công thức:

150g mascapone (hiệu Galbani???!!!)

150g phô mai tươi (homemade)

5ml vanilla

2tsp cốt chanh leo (ai không thích chua thì bỏ qua)

30đường

2tbsp rươu rum

150ml kem tươi

100ml cafe đậm đặc

Cốt bánh gato cafe (cắt làm 2 tầng, nhưng tôi không thích ăn gato nên chỉ làm 1 tầng đế thôi)

Cách làm:

- Mascapone và phomai tươi để nhiệt độ phòng 30' cho mềm.

- Cho mascapone + phomai tươi + cốt chanh leo + rượu rum vào 1 tô, dùng phới đánh trứng đánh cho mềm mượt. (1)

- Cho đường vào kem tươi, dùng máy đánh trứng đánh bông. (2)

- Trộn 1 vào 2 cho đều bằng phới đánh trứng. Chia hỗn hợp ra làm 2 phần.

- 1 Phần trộn với 100ml cafe đậm đặc. Sau đó đổ lên trên lớp gato cafe đã chuẩn bị sẵn. Cho vào ngăn đá tủ lạnh cho đông lại chừng 30'.

Nếu làm 2 tầng bạt bánh gato thì chỉ việc xếp tiếp bạt bánh lên trên lớp kem cafe.

- Đổ tiếp lớp kem còn lại lên trên. Dàn mặt kem phẳng đều. Cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bảo quản luôn trong ngăn đá, khi nào ăn thì để ra ngoài chừng 20 phút bánh sẽ mềm vừa.

- 2 tiếng sau là chén được. Vì sẽ xơi tái em nó luôn nên tôi cũng chẳng buồn trang trí gì cả.


Photobucket


Dạo này bạn MĐ tăng cân ác quá trong khi tôi lại càng ngày càng tong teo. Thế nên bạn ý chỉ dám xơi tí thôi. Hay là bạn ý chê nhỉ.

2 comments:

  1. Dạo này cô lên tay quá!
    À.Sướng nhất trên đời là những người ăn thoải mái mà không bíu đấy cô ạ. Nhất cô đấy!

    ReplyDelete
  2. lên tay hình thôi. hihi. Còn fai cầm guốc chạy theo Bông

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails