Nov 3, 2009

Tiramisu cheesecake ??!!

Photobucket

Đặt tên vậy nghe cho oai, vì đúng là có café, có rhum, có mascarpone (home made) và có cả nướng.
Cho 1 miếng vào miệng, cảm nhận ngay được đó là Tiramisu, nhưng cũng chắc chắn là cheesecake rồi.

Tôi lại dọn tủ lạnh. 50% sản phẩm homemade lay lắt từ những lần “manh động” trước, vậy nên cần phải làm một cái gì đó thật đặc biệt, thật like no others. Chắc chắn không thể có cái thứ 2 đâu.

Nguyên liệu:
20 wheat seed crackers
300g mascarpone home made
300g Passion Fruit ice cream (mà trời thì lạnh rồi, cả nhà ho, không cho ai ăn kem nữa).
2 lòng đỏ trứng
2tsp rhum (cảm ơn chị của em nhé)
1 gói vinacafe + 2tbsp nước sôi
50g đường bột

Cách làm:
1. Hoà café với 2tbsp nước sôi già + 2tsp rượu rhum. Chia 2 phần (1/3 và 2/3)
2. Xếp bánh crackers vào đáy khuôn,. Dùng chổi silicon quét 1/3 hỗn hợp café lên trên cho thấm đều vào bánh.
3. Cho mascarpone + đường vào tô, dung máy đánh trứng đánh lại cho đều và mịn.
4. Passion fruit Ice cream bỏ ra ngoài tủ lạnh trước khoảng 45phút cho mềm. Dùng máy đánh trứng đánh bông lại (lúc này thì ice cream trở thành như whipping vậy, và lại có thêm vị chanh leo.
5. Trộn 4 vào 3 cho thật đều và quánh. Chia làm đôi. Một phần cho 2/3 hỗn hợp café vào trộn đều. Phần còn lại để nguyên.
6. Đổ hỗn hợp 5 có café lên trên mặt bánh cracker ở 2. Dàn đều. Cuối cùng đổ hỗn hợp 5 còn lại lên trên cùng.
7. Bật lò 200 độ, nướng cách thuỷ trong vòng 45phút. Bánh chin lấy ra để nguội rồi cho vào ngăn đá cho đông hẳn lại.

Khi nướng, bánh nó sôi lên tùm lum khiến cho lớp mascarpone có café hoà lung tung vào lớp phía trên. Một sự hoà quyện tự nhiên và cho ra sản phẩm rất ngon.

Photobucket

Đây là sản phẩm dọn tủ lạnh nhưng đặc biệt ở chỗ, đã ai được ăn passion fruit tira chưa nhỉ.
Tối nay, ăn cơm xong, mỗi đứa làm 1 miếng này mà vẫn thòm thèm.
Nhưng tự hứa rồi sẽ có 1 mẻ tiramisu ra tiramisu và cheesecake ra cheesecake

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails