Nov 13, 2009

Pate gan gà

Photobucket


Hà Nội thì thiếu gì hàng bánh mỳ patê nhưng tôi chỉ có 1 quán ruột. Đó là 1 hàng rất nhỏ trên phố hàng Điếu, đoạn cắt với hàng Nón.
1 chiếc bánh mỳ kẹp pate và 1 cốc sữa đậu nành. Ôi, nghĩ mà thèm quá. Không thể hoãn cái sự sung sướng này lại được...Chồng đi vắng, chẳng lẽ mò lên đó ăn bánh mỳ một mình...Thế không đi thì làm bánh mỳ, làm pate đợi chồng về cùng ăn nhé...

Công thức:
Gan gà: 300g
Thịt nách: 200g
Bơ: 150g
Kem tươi: 50ml
Hạt nêm: 2tsp
Đường: 1tsp
Bột quế: 1/2tsp
Rượu trắng: 1tbsp
Hành: 2 củ
Tỏi: 1 củ
Ai thích hạt tiêu thì cả hạt tiêu nữa, nhưng tôi kị món này nên bỏ qua.

Cách làm:
Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ với 1 chút dầu ăn.
Gan gà làm sạch, thái miếng nhỏ + thịt lợn xay ướp cùng với tất cả các gia vị trên 30' cho ngấm.

Photobucket



Cho 50g bơ vào chảo đun chảy, cho gan và thịt đã ướp vào đảo chín.

Photobucket


Đun to lửa cho cạn bớt nước, đừng để cạn hết không sẽ làm sản phẩm bị khô.

Mùi rượu và quế ấm nồng 1 góc bếp khiến ta không thể ngừng nếm....Một công đôi việc...xem đã vừa miệng chưa để điều chỉnh gia vị.

Photobucket



Pate đã chín...Để nguội chừng 10phút rồi cho vào cối sinh tố + kem tươi.
Xay nhuyễn.

Photobucket


Đổ hỗn hợp ra khay.

Photobucket



Đun chảy 100g bơ còn lại, rưới lên bề mặt patê.

Photobucket


Để nguội rồi cất tủ lạnh. Có thể dùng được sau 2 tiếng.

Bảo quản và sử dụng trong tuần.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails