Nov 17, 2009

Passion fruit Gateau- Bánh gato chanh

Photobucket

tắt hết đèn, chỉ dùng flash thì nó thế này

Photobucket

Thêm ánh sáng trắng của đèn neong thì mờ nhạt vậy

Về muộn nên ru con xong đã 9 rưỡi rồi. Đã định chẳng làm mà không hiểu sao thèm quá nên tôi lại mò ra tủ vớ vài quả trứng và bịch sữa...và bắt đầu sáng tác. Có cái khuôn đi mượn mà háo hức quá trời...Thanks nhà Bông nhé.

Photobucket


Công thức:
HH lòng trắng:
2 lòng trắng
40 g đường bột
1 chút cream of tarta
HH lòng đỏ
2 lòng đỏ
25g bột mỳ
25g bột ngô
10 g đường bột
30ml Whipping cream (có thể thay bằng sữa)
20ml dầu ăn
2tsp cốt chanh leo
Cách làm:
- Trộn đều tất cả các NL trong phần hỗn hợp lòng đỏ.
- Đánh bông trứng với cream of tarta rồi từ từ cho đường vào. Đánh trứng bông cứng. Chừng 5f.
- Lấy lần lượt 1/3 hh lòng trắng trộn vào hh lòng đỏ cho đều. Nhẹ tay, dứt khoát, tránh nổi bọt. Hỗn hợp bột phải thật đều.
- Chống dính khuôn rồi đổ hh bột vào.
- Bật lò 160 độ trước 5 phút (khi nào thanh nhiệt hết đỏ là lò đã đủ nhiệt), cho khuôn vào rãnh giữa, nướng 2 lửa trong 30,35' (bánh 4 trứng thì phải nướng 50 phút đấy).
- Ra lò chén luôn 1 miếng to. Ngon lắm

Photobucket

tắt đèn tiếp thì lại vàng rộm...Nhưng nếu chỉ chụp với flash thì ảnh rất lóa, không thấy rõ thớ bánh nên tôi cứ tắt bật, tắt bật hoài...

Photobucket

6 comments:

  1. Hi! Do you speak/write in english! I am obsessed with passion fruit and would love this recipe! If so, you can contact me at my blog http://straightupgoodfood.blogspot.com/. It looks wonderful I wish I could read it!

    ReplyDelete
  2. Hi there,

    Processing method is the same to the way you do with chiffon.

    Ingredients:
    2 eggs (devide)
    50 g icing sugar (add more if you love sweet)
    1/3tsp cream of tarta
    25g cake flour
    25g corn flour
    30ml Whipping cream (fresh milk replaceable)
    20ml oil
    2tsp passion fruit extract (natural not flavouring)

    Method:
    - Beat the egg whites with cream of tarta and 40g icing sugar. (5minutes due to 2 eggs only)
    - Mix egg yolk with all other materials.
    - Mix each 1/3 beaten egg white in to egg yolk combines.
    - Bake in 3mins, 160C.

    have a good bake!!!

    ReplyDelete
  3. Chăm quá chăm quá, bánh ra liên tục. Độ này thấy em xuất hiện rầm rộ quá. Ngày nào cũng sản xuất hả em.

    Chắc đang thắc mắc, mẹ này là mẹ nào? mà comment liên tục. Nhớ vụ mua bơ ở Kiwi kim liên không, mất công đi taxi mang bơ cho chị mà cuối cùng em chẳng mua gì, áy náy đến bi giờ.

    chị phải tóm cái công thức này về làm thử nhé, nghe hấp dẫn quá

    ReplyDelete
  4. Ah, chị Thuý Anh. Hêhe. tại bây giờ em mới biết chụp hình nên mới dám khoe. Trước em hay post bên blog yahoo nhưng e k dọn nhà nên bị mất hết ạh. Mí lị tay nghề bây giờ mới lên đc tí

    ReplyDelete
  5. Banh ngon qua ta. Nhin ma phat ham. Cuoi tuan nay phai lam mot chuyen len Lien Hoa moi duoc, quyet tam khong de su phu that vong. Heheeee

    ReplyDelete
  6. Mua lò thôi chị Quỳnh ơi

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails