Nov 12, 2009

Ngan om sấu

Photobucket



Photobucket

Sấu lưu trữ trong tủ lạnh

Thực ra hôm nay đã mua thức ăn hết cả rồi, thế mà chẳng hiểu sao lại thèm một nồi vịt om sấu ăn với bún quá. Trời se se thế này mà có một nồi thì sướng nhỉ...Nhưng các bạn vịt mùa này nằm ổ rồi, thế nên tôi đành quá bộ sang làm quen với bạn thân của bạn ý là bạn NGAN...

Số lượng này đủ dùng cho 2 đồng chí thanh niên và 1 bạn nhi đồng nhé.
Nguyên liệu:
700g bún
1/2 con ngan (chừng 0.5kg)- nên chọn con vừa phải, không quá béo
2 củ xả tươi
7 quả sấu (nhà tôi ăn hơi chua nên hơi tốn sấu)
1 củ tỏi
1tsp bột nghệ
Khoai môn (cho vào cho sánh nước- optional)
Gia vị, hạt nêm, nước mắm
1 lit nước
Cách làm:
Ngan mua về rửa sạch. Có thể rán qua cho hơi xém chút nhưng tôi sợ mỡ quá rồi nên bỏ qua.
Ướp gia vị + hạt nêm + nước mắm + bột nghệ + tỏi + xả chừng 30p cho ngấm.

Photobucket

Đặt lên bếp to lửa, đun một lúc cho chín tái và cũng là để thịt ngan thấm đều gia vị.

Photobucket


Cho sấu + 1l nước vào đun sôi chừng 10phút. Hớt hết bọt và váng vỡ (khâu này làm càng kĩ càng tốt)

Photobucket

Lấy sấu ra dầm, lọc nước chua và bỏ bã đi.
Cho tiếp khoai môn vào...

Photobucket

(để biết khoai môn có bở không, hãy bảo người bán hàng cắt ra 1 miếng. Nhìn mặt miếng cắt trắng và bột như vôi là khoai ngon)

Đun thêm 20phút nữa hoặc cho đến khi khoai chín bở và thịt cũng nhừ vừa là xong.

Pha nước mắm chanh ớt tỏi. Thật nhiều ớt vào nhé....

Khi ăn thì chan nước dùng, và cho một chút mắm vào nữa cho đậm đà, cay nồng...

Photobucket

Bữa tối đạm bạc vậy thôi...

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails