Nov 7, 2009

Milky Loaf - Bánh mỳ trắng sữa

Photobucket


Bánh mỳ thì "đến hẹn lại lên". Không bao giờ thiếu được trong tủ nhà Be.

Công thức: (được 1 loaf và 5 bánh tròn)
500g bột mỳ
3tsp men nở
30g đường
1tsp muối
50g bơ
280 sữa tươi


Photobucket

(ảnh này chụp với ánh sáng đèn trông có vẻ lại ngon hơn mới chết)

Cách làm:
Bột nhào và ủ bằng BM trong 1 tiếng 30 phút.
Lấy bột ra, đấm hết bọt khí. Chia 2 phần. Một nửa cho vào khuôn để làm bánh mỳ gối.
Một nửa còn lại chia 5 xẻ 7 để làm bánh mỳ tròn. Khắc cho "vài nhát dao" tạo hình lung tung.
Ủ tiếp khoảng 1 tiếng rồi nướng bánh trong 30 phút, 200 độ.

Trước khi nướng xịt nước đều khắp lò và cả lên mặt bánh.
Bánh này hơi đặc ruột.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails