Nov 9, 2009

Madeleines Bánh sò

Photobucket


Hôm qua, mãi 10 rưỡi mới về đến nhà những vì đã hết bánh cho con mang đi học và cũng vì thấy trống trải sao vậy đó nên tôi lại lụi cụi vào bếp, đập trứng và nhào bột. Bánh sò...thực ra tôi thích sò tròn hơn nhưng mà chưa mua được. Sò dài này nhìn sao sao ý. Bánh rất hay, trong xốp và ngoài lại hơi giòn giòn. Vì muộn nên chỉ làm 1 trứng đủ cho con mang đi học, bố chống đói đêm 2 cái và mẹ cũng 2 cái.

Photobucket


Công thức: Cho 8 chiếc bánh madeleines cỡ to

- 30g bơ (quay chảy trong 30s rồi để nguội)

- 1 trứng

- 30g đường icing

- 1 xíu muối

- 1 xíu vani

- 25g bột mỳ

- 5g bột ngô

- 1/4tsps bột nở

(thực ra chẳng khác gì ct gato cơ bản nhỉ. Vì đêm khuya tôi ngại mang cối ra xay hạnh nhân đâm ra chỉ dùng bột mỳ và bột ngô).

Cách làm:

Bật lò 190độ.

Đánh bông trứng (để nguyên cả lòng đỏ)+ đường icing cho đến khi bông lên trong vòng 5 phút. Trộn đều bột mỳ + bột ngô + bột nở trông 1 âu khác rồi từ từ rây vào hỗn hợp trứng.

Cho vani và bơ quảy chảy đã để nguội (phải nguội hoặc hơi âm ấm thôi) vào hỗn hợp bột. Đều và nhẹ tay tránh cho bột bị nổi bọt.


Chống dính khuôn:

Dùng 1 miếng bơ lạnh di đều khắp mặt khuôn.

Chỉ để 1 lớp bơ mỏng dính trên khuôn. Rắc bột vào khuôn cho bột bám đều khắp rồi gõ cho bột thừa rơi ra.

Múc từng thìa bột vào khuôn. Chừng 2/3 khuôn vì bột sẽ nở đầy lên.

Nướng bánh trong vòng 10 phút.

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails