Nov 17, 2009

Hamburger buns - Bánh mỳ hamburger

Photobucket

Dạo này tôi mắc bệnh chán ăn...cơm và thèm đủ thứ. Chiều ngồi ở văn phòng tự dưng nghĩ đến cái bánh mỳ mềm mềm mà nuốt nước bọt ừng ực. Lại thêm cái bệnh huyết áp thấp nữa, đói là phải có cái đút bụng ngay, chứ nếu để quá là tèo. Thế nên dù tối nay hơi mệt, huyết áp lại tụt, kéo mãi không lên, tức mình nhào bột luôn.

Photobucket

Công thức:
250 bột mỳ
100 Whipping cream (chả là mua hộp WP 1 lit, dùng mãi không hết nên...)
100 nước nóng (vì WP lạnh rồi nên trung hoà vào nhau sẽ thành ấm)
1tsp dấm (kích bột nở tối đa)
2 1/2 tsp men nở (tôi thích ăn bánh nở phồng ruột mềm, xốp)
1 trứng
1/2tsp muối
2tsp đường

Photobucket


Cách làm:
- Bột nhào bằng máy trong 30'.
- Nhúng tay vào bột áo, lấy bột ra cho vào âu, đậy kín nắp và ủ trong lvs cho nhanh. Quay lvs 10' để lấy nhiệt rồi để nguyên âu bột trong đó.
- Sau khi bột nở gấp đôi, chừng 45phút thì lấy ra đấm bọt khí và shape.
- Chia bột thành cục khoảng 80g, vê tròn (khum tay vuốt nhẹ miếng bột xuống như kiểu đơm cá ý - trời, k biết tả thế nào nữa).
- Xếp vào khay rồi ủ tiếp cho bánh nở gấp đôi. Bật lò 100 độ trong 2 phút để lấy nhiệt. Chừng 30' là bánh nở phồng.
- Bánh đã nở, quét 1 lớp sữa, hoặc lòng đỏ trứng + 20ml nước lên mặt bánh cho mềm. Rắc vừng hoặc hạnh nhân lên cho xinh.
- Nướng 190 độ trong 20 p là bánh chín.
- Để nguội, cất túi mai mang đến văn phòng xơi dần.

Photobucket



Photobucket

2 comments:

  1. Công nhận là lên tay thật đấy, bánh đẹp lại đều tăm tắp.

    Em tụt huyết áp mà vẫn bánh trái được thì quá giỏi. Chị mà tụt huyết áp thì chỉ có nước quay đơ.

    ReplyDelete
  2. thì nằm nó cứ ù cả đầu, mà không hiểu sao cứ thèm nghịch linh tinh chị ah

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails