Nov 4, 2009

Vanilla chiffon Bánh bông lan vị vani

Photobucket

Con giai mẹ từ khi “cai” cháo, chuyển sang cơm là nhất quyết không động 1 thìa nào nào đến cháo nữa. Nhưng mà quà chiều ở lớp thường hay là cháo, chè, súp. Thế nên mẹ phải làm bánh này để cho con mang đi học. Khi các bạn ngồi ăn cháo thì con nhai bánh nhé.

Công thức:
Hỗn hợp lòng trắng:
2 Lòng trắng trứng
40g Đường icing
1tsp Cream of tarta:

Hỗn hợp lòng đỏ:
40g Dầu ăn
100g Bột mỳ
20g Đường
60ml Sữa tươi
5ml Vanilla (có 5g thôi mà đã được cho vào tên rồi)
5g bột nở
1 xíu muối

Cách làm:
Bật lò 200độ.

A Hốn hợp lòng trắng:
Cho lòng trắng trứng + cream of tarta vào âu. Đánh bông lòng trắng trứng bằng máy đánh trứng, nấc 3 trong 7 phút.
Lòng trắng đạt là khi nhìn mặt bong mượt, úp không rơi.
B Hỗn hợp lòng đỏ:
Trong một âu khác, dung twist trộn các nguyên liệu của HHLĐ cho thật đều.

Múc 1/3 A trộn vào B cho thật quện. Nhẹ tay.
Dần dần trộn tiếp A vào B cho đến hết. Tránh mạnh tay, tạo bọt khí, bánh dễ bị rỗ. Hôm nay là tôi cũng hơi quá tay đấy nên bánh có vài lỗ khí to lắm. Thế mới bực.

Cho bánh vào lò, khay giữa, 2 lửa, nướng trong vòng 25 phút là bánh chín.

Photobucket

2 trứng mà cũng được nhiều bánh nhỉ. Chia cho cả anh mang đi ăn lót dạ trước khi đi học buổi chiều và đủ cả em ăn sáng mai luôn...

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails