Nov 23, 2009

Cheesecake - Bánh pho mát

Photobucket


Đời là mấy tí nên phải cố mà làm 1 miếng cheesecake chứ. Cái bệnh đánh đu này là rất đáng phạt...
Hôm qua tôi phát sợ cheesecake rồi. Quá béo và quá ngấy. Chắc chỉ hợp với ai quen ăn bơ sữa thôi. Vị thì rất tuyệt nhưng không bao giờ nên ăn quá 1 góc...mất luôn bữa tối đấy.

Photobucket


Công thức:
Đế bánh: khoảng 100g bánh quy (loại gì chẳng được)
15g bơ quay chảy
Cốt bánh:
Creamcheese: 500g
Whipping cream: 100m
Trứng: 4 quả
Đường: 100g
Nước cốt 1 quả chanh xanh
2tbsp bột mỳ
1tsp vani
Cách làm:
Bóp vụn rồi cho bánh quy vào máy sinh tố, xay nát thành bột. Bỏ ra trộn với 15g bơ quay chảy cho đều. Dàn vào khuôn rồi nướng 200 độ trong 5 phút cho bánh chặt vào.
Phần cheese:
Creamcheese để nhiệt độ phòng cho mềm rồi cắt thành từng ô nhỏ, cho vào máy đánh trứng, đánh chừng 2 phút cho mềm. Từ từ cho đường vào đánh cùng.
Cho tiếp WP vào, sau đó là bột mỳ và lần lượt từng quả trứng.
Cuối cùng là vani và nước cốt chanh. Đánh thêm 1, 2 phút nữa cho hỗn hợp quện vào nhau đều là được.
Đổ hỗn hợp cheese vào khuôn đã lót đế bánh (nhớ quây giấy nên xung quanh thành khuôn cho sạch).
Nướng: Bọc khuôn bánh bằng giấy thiếc cho kín. Cho vào khay rồi đổ chừng 1/2 lít nước sôi vào. Nướng cách thủy 1 tiếng 30'. 20 phút đầu 200 độ, sau giảm xuống 100 độ.
Bánh chín, cất vào tủ lạnh qua đêm ăn sẽ ...đỡ ngấy chăng.

Photobucket


Cái lỗ trên mặt bánh là kết quả của ngón tay của 1 thằng....rất chi là. Mẹ vừa quay đi 1 cái, con đã "thử xem nó đã chín chưa mẹ ah" rồi...
Hôm qua, bánh nguội cái là tôi cắt 1 miếng chừng này ra xơi...ôi...ngon quá nên chén thục mạng... và kết quả là đi luôn bữa tối..

Photobucket

2 comments:

  1. Chị ah, em có í kín thía này: chị lạm món mặn đi..keke...em rất ngại ăn món ngọt, nhìn nhà chị làm nhiều mà đã thấy ngấy quá rồi :))

    ReplyDelete
  2. đợi chị dọn về bếp mới, có nồi niêu đàng hoàng thì chị sẽ khoe dần

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails