Nov 30, 2009

Cải chít xào bắp bò và mắm tép chưng thịt

Mấy món dân dã này thậm chí là quá dễ ý chứ nhưng lý do để đưa các em ý lên đây là vì đã có rất nhiều buổi chiều, lượn mấy vòng quanh chợ mà không biết mua cái gì để nấu cái gì.
Cũng là một cách để tôi lên thực đơn nhanh nhanh cho những ngày vội vàng. Đây là những món dễ làm, cả nhà đều thích và ...tốn cơm lắm ý.


Photobucket



Nguyên liệu:
2 lạng thịt bò bắp (15k)
2 mớ cải chít (10k, khiếp, giá rau lên theo giá vàng)
Tỏi 1 củ
Gia vị, hạt nêm, dầu hào
Cách làm:
Thịt bò ướp với 1tsp hạt nêm, 1 tsp dầu hào, 1 tsp dầu ăn.
Luộc sơ rau để lấy nước rau chan cơm. Tôi thuần nông, chỉ thích chan cơm với nước rau. Và như thế là cũng coi như có bát canh rồi.


Photobucket




Photobucket


Chảo nóng, cho dầu ăn vào, cho 1/2 tỏi đập dập vào. Đảo nhanh cho thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tái. Xào to lửa cho thịt không bị dai. Xúc ra bát.
Cho thêm dầu ăn vào chảo, cho nốt chỗ tỏi còn lại vào, đảo thơm rồi cho rau đã luộc sơ vào, tra hạt nêm vừa ăn rồi cho thịt vào, đảo đến khi thịt chín và rau cũng ngấm gia vị là OK.
Múc ra đĩa, chụp hình??? và alêhấp.


Photobucket


Thêm đĩa mắm tép chưng thịt.


Photobucket


Vậy là để chuẩn bị bữa cơm vội vàng, ngon miệng, cũng chỉ mất có nửa tiếng thôi. Cơm cũng chín tới rồi. Xơi thôi.
Nhà có 3 người, nấu quá 2 món ăn là sẽ thừa nên tôi không làm nhiều bao giờ cả. Chỉ 1 rau, 1 mặn, 1 canh..
Những bữa cơm đạm bạc...rất nhiều tiếng cười và tình yêu.

Photobucket

Cái vết tím tím ở má là do "uýnh" nhau với anh Mốc đấy ạ



Photobucket

Photobucket

"Con thích cái thìa bé hơn"
Photobucket

1 comment:

  1. Hihi, bay jo la Blog most wanted. chi em nao co yeu cau cach che bien mon ji, cu order len FB chi Tu nhe. Cam on cac chi nhieu!!!^.^

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails