Nov 21, 2009

Bánh quy vội vàng

Con đi học về, kêu đói. Mẹ đón con về, cũng đói. Nhà chỉ còn mỗi bánh mỳ mà chẳng muốn nhá lắm nhỉ. Tiện có tí kem bơ "hỏng" bác D cho, mẹ làm bánh quy luôn nhé.
Chắc không có lần 2 vì lấy đâu ra kem bơ "hỏng" nữa chứ. Gru gru....mẻ bánh này làm đúng 30 phút, tính cả thời gian trộn bột và nướng và...xơi.

Photobucket



Công thức: (cảm ơn WP nhé, nhưng mình có thay đổi tí cho phù hợp hoàn cảnh. Hẹn phục thù 1 mẻ bánh đàng hoàng bữa khác)
Kem bơ: 200g (hoặc chỉ đơn giản là bơ, để mềm)
Bột mỳ: 250 (có thể là 200 g bột mỳ, 50 g bột ngô)
Muối: 1/2 tsp
Đường: 50g (kem bơ ngọt rồi thì bỏ qua đường)
Vani: 5ml
Cách làm:
Bật lò 150 độ.
Kem bơ mềm lắm rồi nên chỉ việc cho hết các nguyên liệu còn lại vào. Dùng thanh xoắn của máy đánh trứng đánh cho quyện đều.
Lấy từng viên bột chừng bằng viên bánh trôi, vê tròn, rồi ấn dẹp xuống. Dùng nĩa xăm mấy cái lên cho có hình thù
Nướng 150 độ, 20' là bánh vàng rộm rồi.



Photobucket


Xơi mau...



Photobucket





Photobucket


Sau vài phút...chỉ còn chừng này thôi



Photobucket

Ăn thế thôi, để bụng còn ăn cơm chứ...

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails