Nov 14, 2009

Bánh bao Dương Quý Phi

Photobucket


Định làm bánh bao thịt nhưng có vấn đề với men ủ đâm ra tôi lại làm bánh bao chay. Sợ cho thịt vào mà bột hỏng thì phí cả mấy lạng thịt quá.

Công thức có thay đổi so với lần trước.

Công thức:

150ml sữa tươi có đường(hoặc 50ml sữa+100ml cốt dừa)
30ml dầu ăn
50g đường (nếu sữa có đường rồi thì bỏ qua)
250g bột mỳ
1/2tsp đường (để ủ men)
2tsp men nở
2tsp bột nở
Nước cốt 1/2 quả chanh (giúp bột nở tối đa)
1 chút muối

Cách làm:
Cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy nhào. Ủ trong 1.5tiếng.
Lấy bột ra đấm hết bọt khí, chia thành 16 viên, rồi tạo hình. Đặt lên trên giấy nến. Ủ tiếp trong 1.5tiếng nữa.

Hấp bánh:
Hấp bánh 15phút tính từ lúc nước sôi. Tuyệt đối không mở vung không bánh mất hơi sẽ bị xẹp.

Photobucket


Photobucket

3 comments:

  1. Chị ơi cho e hỏi 1 chút, nồi này chị mua ở đâu, e cũng ít khi làm bánh bao nhưng thấy bánh chị trắng muốt nên ham quá ^^

    ReplyDelete
  2. nồi mình mua ở vincom bạn ahj. hình như cũng 7, 8 trăm gì đó. dùng cũng tiện lắm.

    ReplyDelete
  3. chị ơi nếu nhào bằng tay thì trình tự thế nào ạ?????

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails