Oct 26, 2009

Yoghurt Sữa chua

Photobucket


Lúc nào nhà cũng có sữa chua để phục vụ Agừ. Làm nhiều quá đến nỗi nhắm mắt cũng không hỏng được. Hihi.
Dễ lắm.

Photobucket


Công thức:
750ml sữa tươi không đường
½ lon sữa đặc
½ cốc sữa chua làm men
Cách làm:
Nếu có máy ủ thì cứ nguyên nguyên liệu lanh trong tủ lôi ra, hoà vào nhau rồi chia ra cốc, cho vào máy ủ 8 tiếng. Sữa chưa đông cứng, úp không rơi.

Nếu không có máy thì hâm nóng sữa tươi trong lvs khoảng 2 phút (nếu sữa lạnh) và 1 phút (nếu sữa ở nhiệt độ thường). Sau đó hoà sữa đặc và men vào. Chia cốc.

Sử dụng hộp xốp hoặc nồi cơm điện để ủ. Cho vào nồi/ hộp ngập ½ cốc nước nóng (không phải nóng già). Xếp sữa vào và ủ trong vòng 6-8 tiếng. Mùa đông thì nên sau khoảng 4 tiếng nhẹ nhàng lấy cốc sữa ra và thay một lần nước nóng khác.

Nước nóng quá làm men chết, thành luôn sữa chua uống đấy nha.

Photobucket

Yum...yummmm

Photobucket

ăn xong con nói "ăn sữa chua cho dễ ị mẹ nhỉ!!!"

Photobucket


Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails