Oct 16, 2009

Soft Coconut Cookies

Photobucket

Mua được 2 lạng dừa tấm sấy mà chưa làm ăn gì cả. Để cho em ý khỏi mốc, tối qua tôi lại lọ mọ làm cookies. Trời lạnh, ôm lò nướng bánh, mùi dừa ngào ngạt, cứ như là tết đến nơi rồi ý.

Công thức: (theo blog Kokotaru)
Nguyên liệu: (khoảng 15-20 cái)
- 150g bột mì đa dụng
- 1 tsp baking powder
- 1/8 tsp muối
- 125g bơ nhạt, để mềm
- 70g đường trắ
- 1 quả trứng to
- 125g dừa vụn khô
Cách làm:
- Bật lò ở 200 độ C. Lót giấy nướng bánh lên khay nướng.
- Trộn lẫn bột, baking powder và muối vào chung 1 bát.
- Đánh bơ và đường bằng máy đánh ở tốc độ cao đến khi hỗn hợp nhuyễn mượt như kem. Cho trứng, đánh cho trứng vừa quện với bơ.
- Trộn hỗn hợp bột và dừa khô vào đến khi hỗn hợp quện đều.
- Xúc từng thìa hỗn hợp bột bánh lên khay nướng, từng chiếc để cách nhau vài centimet.
- Nướng 10-15 phút đến khi bánh vàng đều. Nếu muốn bánh vàng nâu sẫm thì nướng thêm 2-3 phút nữa.
- Để bánh nguội trên khay nướng 15 phút rồi chuyển bánh ra giá cho nguội hẳn.


Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails