Oct 23, 2009

Passion Fruit Pudding

Photobucket
Nhà có sẵn cân chanh leo mua hôm đi big C, tôi nghĩ ngay đến pudding chanh leo.ũng tựa như sữa chua, dễ ăn mà nhiều chất.

Nguyên liệu:

Whipping: 100ml
Sữa tươi: 300ml
Đường: 70g (có thể điều chỉnh cho vừa khẩu vị)
Cốt chanh leo: 50ml
Gelatine: 2 hoặc 3 lá (tuỳ sở thích mềm hay hơi cứng)

Cách làm:

Gelatine không cần ngâm.
Whipping cream + sữa tươi + đường cho vào nồi đun gần sôi (chưa sôi đâu nhé, không thì sữa mất hết chất).
Cho gelatine vào, gelatine sẽ tan chảy ngay. Cho cốt chanh leo vào. Đun thêm chừng 30s nữa thì tắt bếp. Vẫn quyết không cho sôi nha.

Tôi múc một chút nếm thử. Cái gì cũng vừa, chua vừa, ngọt vừa luôn.

Chia ra cốc. Được 5 cốc như rày.

Photobucket


Để nguội rôi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Ưu tiên anh, em cho 2 cốc vào ngăn đá để đông cho nhanh (ôi, thế là ưu tiên cả em nữa àh)...

Photobucket


Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails