Oct 20, 2009

Bánh quy yến mạch

Photobucket
Con ốm, tôi nghỉ ở nhà trông con mà buồn tay buồn chân quá chừng.
Rắp tâm là xử lý cái túi yến mạch trong tủ lạnh từ lâu rồi nên lại đi tìm cookies press và giải quyết nó luôn.
Lần trước để cả hạt yến mạch, tôi thấy ăn hơi khó nhai, thế nên lần này xay nát nó thành bột, trộn lẫn với bột bì. Như thế thì mới bắt hoa được.
Photobucket
Công thức: (được 2 hộp đầy ụ)
Bột mỳ: 225g
Bơ mềm: 190g
Đường: 90g
Vanilla: 1tsp
Muối: 1/4tsp
Bột yến mạch: 100g

Cách làm:
Cho bơ, đương, vanilla vào thố, dung máy đánh trứng đánh cho mượt.
Bột mỳ, muối, bột yến mạch trộn đều.
Sau đó trộn hỗn hợp bột với hỗn hợp bơ cho quện.
Cho vào cookie press, chọn đui hoa, bóp ra khay cách nhau 1cm.
Nướng 2 lửa, 170độ trong 10phút hoặc đến khi bánh có màu vàng rơm.
Thành phẩm: bánh xốp, thơm ngậy. Để nguội rồi bảo quản trong lọ.
Photobucket

Bánh chưa kịp nguội thì con giai đã mon men rồi…

Photobucket

Photobucket

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails