Oct 25, 2009

Bánh quy với mầm hạt lúa mỳ

Photobucket

Anh kêu bánh bị cướp hết rồi. Thế nghĩa là sạch rồi àh...thế thì hộp đâu. Đã nói là phải nhớ mang hộp về, không thì lần sau gói túi nilong mang đi nhé.
Sáng thứ 7, anh vẫn phải đi làm, cho con giai ăn sáng xong là tôi lại mò mẫm làm bánh. Mẻ này dọn tủ lạnh nhé. Nốt bơ, nốt cốt dừa, và cũng cho vơi bớt gói mầm múa mỳ.

Photobucket

Nguyên liệu: Bột mỳ: 150g
Bột mỳ: 150g
Mầm lúa mỳ: 150g
Bột ngô: 150g
Đường: 100g (nhưng hơi nhạt đấy)
Bơ mềm: 200g
Cốt dừa: 1cup
Muối: 1/2tsp

Cách làm:
Bơ + đường + cốt dừa cho vào thố, dùng máy đánh trứng đánh cho mượt.
Mầm lúa mỳ + bột mỳ + bột ngô + muối rây cho đều.
Trộn hỗn hợp khô vào hỗn hợp bơ.
Bột này hơi cứng để dùng CP nên tôi lại phải cày kẽo cán và cắt. Ghét nhất cái việc này.
Cán bột và tạo hình tuỳ thích, dùng nĩa xăm lên bánh cho đúng kiểu cracker nhé.
Bật lò 170 độ, nướng rãnh giữa 2 lửa trong vòng 15 phút hoặc đến khi thấy viền bánh hơi xậm màu là được.

Photobucket

Bánh cho anh nên lãng mạn tí nhỉ...

Photobucket

2 comments:

  1. Hihi...mẹ Be càng ngày càng chuyên nghiệp. Ngưỡng mộ quá!

    ReplyDelete
  2. Đâu, tớ đang chả vờ đảm đang dụ chồng thôi. hehe

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails