Oct 28, 2009

Bánh mỳ Hà Nội- Self challenge 1

Photobucket

Tôi đã làm được những chiếc bánh mỳ thơm ngon thực sự rồi. Bánh rất thơm, mềm, ruột xốp và dai như big C vậy.
Công thức:
Bột mỳ: 400g
Nước ấm: 200ml
Bột chua: 50g
Men nở: 2tsp
Muối: 1tsp
Bơ mềm: 20g
Đường: 1tsp
Cách làm:
Cho nguyên liệu theo thứ tự vào breadman. Bột sẽ được nhào và ủ trong 1h30phút.
Sau khi bột nở gấp đôi, lấy bột ra, đấm hết bọt khí. Chia bột làm 4 phần. Sử dụng bột áo nếu bột hơi dính tay.
Vê tròn từng miếng bột. Sau đó cán rộng ra. Cuộn 2 mép bột theo vào với nhau (từ ngoài vào đến giữa là chạm nhau).

Cách shape đây. Hình mượn của chị BBB

Photobucket


Sau đó vê bánh trên mặt bàn, nhẹ tay miết dài bánh dần ra.

Lý thuyết vậy nhưng tạo được 1 em chân thẳng và dài như phố Bà Triệu khó phết. Người sao của chiêm bao vậy, bánh nhà tôi cứ cong keo, nú na nú nẫn. Ôi, là rầu...

Đặt bánh vào khay. Phủ khăn lên mặt bánh cho đỡ khô. Ủ tiếp trong 1 tiếng nữa.

Khi bánh đã nở gấp đôi, dung dao rạch 3 đường chéo trên mặt bánh như với bánh mỳ baguette. Xịt nước lên mặt bánh.

Bật lò 250 độ. Xịt nước đều khắp lò.
Cho bánh vào nướng. 10 phút sau hạ nhiệt xuống 200 độ. Phun nước vào lò tiếp. Nướng đến khi bánh vàng đều.

Tôi shape bánh còn í ẹ quá.

Photobucket

Nhưng có 1 đứa xấu xí, ăn 2 bát cơm rồi mà bánh vừa ra lò, đã xí xởn "Mẹ cho con ăn". Rồi, em lại "thương mẹ" thêm 1 cốc sữa chua nữa và đi ngủ luôn.

Photobucket


Photobucket

Sáng nay, anh ăn 1 cái chấm sữa đặc. Agu gặm không nửa cái. Còn 2 cái mang sang ông ngoại. Mẹ thì chỉ thích làm chứ cũng chẳng thiết ăn.

4 comments:

  1. Chị làm fan hâm mộ Me.Be rồi đấy. Hihi, thành công được món sữa chua theo công thức của em làm chị sướng ơi là sướng. Đã lan truyền công thức cho mấy người trong phòng luôn rồi. Chị đang đợi làm thành công món bánh mì mang đến phòng để được nở mũi tí chút. Trăm sự nhờ em đấy nhé.

    ReplyDelete
  2. cho fan này vừa làm hội trưởng vừa làm hội phó luôn

    ReplyDelete
  3. Chúc mừng thành công của ẻm chị. Chụt chụt.

    ReplyDelete
  4. Em ơi.
    Báo cáo sản phẩm theo công thức của em.Bánh mỳ bò kho cho ngày thứ 7.Thanks em nhiều.

    [IMG]http://upnhanh.sieuthinhanh.com/userimages/images/sieuthiNHANH2009103130344ngziowfhzw398003.jpeg[/IMG]

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails