Oct 11, 2009

Bánh mỳ gối

Photobucket

Tôi yêu cái tên bánh cực Việt này vô cùng. Nghe đã thấy ấm áp rồi. Thực ra nó là sandwich nhỉ, nhưng kệ, cứ gọi là Pillow bread đi.
Công thức bánh mỳ Pháp đi kèm với breadman, nhưng lần sau bớt bột đi cho bánh nở thêm nhỉ.
Nguyên liệu:
Nước ấm: 230ml
Muối: 1tsp (có thể bớt đi nếu k muốn bánh mặn quá)
Đường: 10g
Bột mỳ: 400g
Men: 1 1/2 tsp
Dầu ăn: 1 1/2 tbsp
Cách làm:
Cho nguyên liệu lần lượt theo thứ tự từ ướt đến khô vào máy nhào. Bột sẽ được nhào và ủ trong 1h30p.
Khi bột nở gấp 3, lấy ra, đấm cho hết bọt khí.
Cán rộng rồi cuộn lại, xếp vào khuôn bánh mỳ gối. Nhớ quét dầu ăn quanh khuôn cho dễ lấy bánh
Ủ tiếp khoảng 1 tiếng cho bánh nở. Nướng trong vòng 35 phút, 170độ.
Khi ăn, cắt bánh thành lát, cho vào toaster nướng vàng 2 mặt, ăn với bơ. Hoặc kẹp nhân vào, cho vào máy sandwich, nướng giòn lên ăn cũng ngon lém. Tạm biệt bánh mỳ gối Bảo Ngọc nhé.

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails