Oct 19, 2009

Bánh bao chay sữa dừa

Photobucket

Có mấy lần làm bánh bao thịt, cả nhà lại cứ bỏ thịt ra ăn vỏ. Dở hơi thật. Thế này thì làm xừ bánh bao chay cho xong, đỡ ối tiền thịt.

Còn 1 nửa hộp nước cốt dừa thừa từ hôm làm bánh chín tầng mây, chiều đi làm về sớm, ào vào nhà, việc đầu tiên là cân bột để nhào đã, vì bánh bao đòi thời gian ủ không kém bánh mỳ tí nào.

Photobucket

Công thức:
Bột mỳ: 320g
Nước cốt dừa: 60ml
Sữa tươi: 120ml
Men: 5g
Đường: 70g
Dầu ăn: 1tbsp
Cách làm:
Cho nguyên liệu lần lượt vào máy trộn. Bột sẽ được nhào và ủ trong 1h30f.
Sau khi bột nở gấp đôi, bỏ ra đấm cho hết bọt khí.
Chia bột thành các viên 30g. Tôi chỉ thích làm bánh mini…để ăn cho số lượng ý mà. Vê tròn, cán dẹt rồi cuộn lại, xếp lên giấy nến.
Xếp vào khay, để vào lò nướng (bật lò khoảng 30s để lấy hơi nóng ủ bánh nhanh nở hơn).
Ủ bánh khoảng 1 tiếng đồng hồ. Bánh nở gấp đôi thì hấp bánh.
Đun nước sôi, đặt bánh vào xửng, hấp 15fut là bánh chin.
Một con lợn con nè

Photobucket

8 comments:

  1. Bánh bao ngon quá em ơi. Chịchưa làm được bánh bao ngon như thế này.

    ReplyDelete
  2. em vẫn mắc một lỗi là đang hấp bánh thì mở vung nên bánh bị xẹp xuống. Lần sau fai rút kinh nghiệm, bánh chín hẳn rồi mới mở ra. hihi.. Mấy em này là nõn nhất đấy

    ReplyDelete
  3. Tôi đây,cô ơi.Bánh bao ngon quá.

    ReplyDelete
  4. Chị xin công thức về làm thử nhé.Mọi khi chỉ làm bánh bao thường chứ chưa làm loại có cốt dừa.

    ReplyDelete
  5. bác khách sáo chết đi được. có cốt dừa thơm lắm. Em đang định cho cả lá dứa cho khác

    ReplyDelete
  6. ngon qua, ne, hom nao lam cho ban an mon banh bao nhan trung muoi nha, ban chi them mon do thui.

    ReplyDelete
  7. con kia, đừng có mà có voi đòi hai bà trưng

    ReplyDelete
  8. Bánh bao nhìn ngon ghê, e sẽ thử làm theo công thức của chị ^^

    ReplyDelete

Related Posts with Thumbnails