Sep 12, 2009

Choux

Photobucket
Đây là loại bánh mở hàng cho niềm đam mê của tôi. Và cũng nhờ sự thành công sớm đó mà tôi bén duyên hơn với nghiệp bánh trái.
Lần này là chuẩn bị cho sinh nhật của con trai 11-9. Tôi làm 1 mẻ 60 cái choux mini, bơm nhân custart. Trẻ con thích, bố trẻ con, bác trẻ con đều thích.

Công thức (bếp Rùa):
Công thức: (cho 30 choux cỡ vừa hoặc 60 mini choux)

Nguyên liệu:
- 240ml nước
- 100g bơ
- 1 chút muối
- 125g bột mỳ
- 4 trứng
Cách làm:
Đun sôi nước + bơ + muối.
Cho bột vào cùng lúc khi nước sôi.
Khuấy nhanh tay, khoảng 1-2 phút.
Cho đến khi cục bột không dính vào thành và đáy nồi, có thể vo lại thành 1 khối được
Nhấc nồi ra khỏi bếp, để khoảng 5' cho nguội bớt. Cho từng quả trứng khuấy đều
Hỗn hợp sau khi cho trứng sẽ rất bóng mượt và mịn
Cho vào túi bóp kem bóp ra khay.
Nướng nhiệt độ 220 độ C, 2 lửa, không đối lưu trong vòng 25-30 phút tuỳ kích cỡ của bánh.


Photobucket
Vì là sinh nhật con lên mẹ bôi bác thêm ít tên và ngày nhé.

Photobucket

Chưa kịp trang trí gì thì con đã cầm ngay số 11 mà gặm rồi

Photobucket

Photobucket

No comments:

Post a Comment

Related Posts with Thumbnails